Hướng dẫn cách làm Panna Cotta đơn giản tại nhà!

Bánh Panna Cotta có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được làm từ kem, sữa, đường và gelatin. Panna cotta có nghĩa là “kem nấu” trong tiếng Ý. Đây là một món ăn dễ làm và vô cùng ngon miệng. Trong bài viết này, Gasbanmai sẽ chia sẻ với bạn cách làm Panna Cotta cơ bản thơm ngon kiểu Ý tại nhà.

cách làm bánh panna cotta cơ bản

Hướng dẫn chi tiết về cách nấu bánh Panna Cotta thơm ngon

Để làm Panna Cotta ngon các bạn cần theo các bước gồm chuẩn bị nguyên liệu, thực hành nấu, hãy cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Panna Cotta

Heavy cream là gì?

Whipping Cream

Khi làm Panna Cotta hoặc các món ăn yêu cầu độ đặc đường cao bạn nên sử dụng heavy cream. Whipping cream thường được dùng cho các công thức đánh kem để trang trí hoặc các món ăn cần ít đường hơn.

Gelatin là gì?

Mua gelatin ở đâu?

Gelatin được bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Lưu ý - cách làm Panna Cotta cơ bản

Mua rượu rum đen ở đâu?

Rượu rum đen là một loại rượu phổ biến được sử dụng trong pha chế cocktail và làm bánh. Bạn có thể tìm mua rượu rum đen tại các cửa hàng bán rượu Tây, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, đồ tráng miệng hoặc nguyên liệu pha chế, hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử uy tín.

2. Cách làm Panna Cotta cơ bản mà thơm ngon

Bước 1: Ngâm nở gelatin

Bắt đầu bằng việc ngâm 1 lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 đến 10 phút để làm cho gelatin nở mềm.

Bước 2: Nấu hỗn hợp kem sữa

hỗn hợp panna cotta
Cách làm Panna Cotta - Nấu hỗn hợp kem sữa

Gợi ý một số dòng bếp gas âm bạn có thể quan tâm

Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh Panna Cotta

đổ khuôn bánh
Cách làm Panna Cotta - Đổ khuôn bánh

Đổ hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào các khuôn. Sau đó đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- 2 tiếng để bánh đông lại.

Bước 4: Hoàn thành - cách làm Panna Cotta cơ bản

Thành phẩm chiếc bánh bánh Panna Cotta thơm ngon

Panna Cotta cơ bản có kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi. Cùng với hương thơm đặc biệt từ vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen.

Cập nhật giá mua bình gas an toàn mới nhất có thể bạn quan tâm

Dưới đây là một số mẹo để làm bánh Panna Cotta ngon hơn

Kết luận cách làm bánh Panna Cotta

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách làm Panna Cotta cơ bản. Đây là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn. Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản nêu trên. Bạn có thể làm được những chiếc Panna Cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món Panna Cotta!

Nếu bạn thấy hay hãy follow Fanpage Gasbanmai để biết thêm nhiều thông tin và công thức hay mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Gợi ý một số dòng bếp ga mini bạn có thể quan tâm

Tin tức mới

Giá Gas Tháng 12/2024 KHÔNG THAY ĐỔI So Với Tháng 11Tư vấn nên mua bếp từ đôi hãng nào tốt cho gia đình5 tiêu chí chọn công suất bếp từ đôi phù hợpGiải đáp bếp từ đôi tiết kiệm điện không? Tiêu chí đánh giáTư vấn bếp đôi điện từ hồng ngoại loại nào tốtTư vấn bếp điện đôi loại nào tốt nhất cho gia đình 2024

Link nội dung: https://giaitri.edu.vn/cach-lam-panna-cotta-co-ban-a69346.html